ท่องเที่ยวใกล้กรุงเทพ “สกายวอล์ก วัดเขาตะแบก” ไหว้พระ ชมวิว ถ่ายรูปสวย @ชลบุรี

ท่องเที่ยวชลบุรี ที่ “สกายวอร์ก วัดเขาตะแบก” ที่เที่ยวใกล้กรุงเทพที่กำลังเป็นกระแสและมาแรงสุดๆในตอนนี้ ท่ามกลางบรรยากาศที่ร่มรื่นและความเงียบสงบของวิหารบนยอดเขา สามารถชมวิวทิวทัศน์บน สะพานกระจก ที่เห็นวิวของชลบุรีได้แบบ 360 องศา บอกเลยว่าที่นี่เป็นแลนด์มาร์คที่ไม่ควรพลาด !!

วัดเขาตะแบก ตั้งอยู่ที่อำเภอศรีราชา จังหวัดชลบุรี เป็นอีกหนึ่งสถานที่ท่องเที่ยวที่มีครบทุกรูปแบบ ไม่ว่าจะเป็นวิหารวัดเขาตะแบก เส้นทางศึกษาธรรมชาติ และจุดเช็คอินถ่ายรูปสวยๆตลอดทาง และยังมีกิจกรรมสุดน่ารัก เช่น ผูกริบบิ้นเสริมสิริมงคลตามสะพาน และจุดต่างๆภายในวนอุทยานอีกด้วย

ส่วนหน้าด้านของวนอุทยานฯ ก็จะมีร้านค้า จุดรับริบบิ้นมงคล ธูปเทียน ดอกไม้ และตู้บริจาค เดินเข้าไปอีกหน่อยก็จะพบกับร้านอาหารและเครื่องดื่มคอยบริการนักท่องเที่ยว ระหว่างทางขึ้นวิหารบนยอดเขา เราจะพบกับสะพานทางเดินคอนกรีตที่มีริบบิ้นหลากสีผูกติดอย่างเนืองแน่น รอบข้างสามารถเห็นวิวของไร่มันสำปะหลัง อ่างเก็บน้ำ และภูเขาได้จากไกลๆ ส่วนเบื้องหน้าของสะพานก็จะเป็นจะเป็นภูเขาซึ่งเป็นที่ตั้งของวิหารวัดเขาตะแบกนั่นเอง

สกายวอล์ก วัดเขาตะแบก มีความยาวทั้งหมดประมาณ 226 เมตร ส่วนที่เป็นสะพานกระจกยาว 50 เมตร และมีความสูงประมาณ 25 เมตร จากบนนี้เราจะได้ชมวิวของป่าเขา กว้างไกลไปจนถึงท้องทุ่ง และอ่างเก็บน้ำได้แบบ 360 องศา ใครที่กลัวความสูงแนะนำให้เดินตรงส่วนทึบ ส่วนคนที่โอเคกับความสูง แนะนำให้เดินบนพื้นกระจกได้เลย บอกเลยว่าได้ภาพสวยๆ และได้ชมวิวแบบครบทุกด้านทุกมุมอย่างแน่นอน

  • ที่อยู่ : อำเภอศรีราชา จังหวัดชลบุรี
  • พิกัด : https://goo.gl/maps/GQG6yd4SeEw5SfpTA
  • เปิดให้เข้าชม : 08.00-17.00 น.

Leave a Reply

Your email address will not be published.