Booking ชวนตามรอยศึกชิงบัลลังก์ กับ 4 สถานที่ถ่ายทำซีรีส์มหากาพย์ ที่แฟนๆมังกรรอคอย

Booking.com ชวนตามรอยศึกชิงบัลลังก์ และเปิด 4 สถานที่ถ่ายทำซีรี่ส์มหากาพย์ จุดเริ่มต้นสุดดุเดือดศึกชิงบัลลังก์เหล็กแม่มังกร ต้อนรับฤดูกาลท่องเที่ยวและการสตรีมมิงออนไลน์

เป็นเวลาเกือบทศวรรษ ที่แฟนซีรีส์ทั่วโลกต่างอินไปกับเรื่องราวสุดแฟนตาซีของเหล่า ตระกูลสูงศักดิ์ ที่ต่อสู้กันเพื่อแย่ง ชิงบัลลังก์เหล็ก อันแลกมาด้วยเลือด ซึ่งเรื่องราวทั้งหมดใน 8 ซีซันได้ปิดฉากลงในปี 2562 และในเดือนสิงหาคม 2565 ก็ถึงเวลาที่เหล่าแฟนๆ จะได้จดจ่อไปกับจุดเริ่มต้นสุดดุเดือดของ ซีรีส์มหากาพย์ ชื่อดังเรื่องนี้ทางหน้าจอโทรทัศน์ และสตรีมมิงออนไลน์

จากผลสำรวจของ Booking.com พบว่าผู้เดินทางชาวไทยมากกว่าครึ่ง (67%) ต้องการที่จะไปเยือนจุดหมายปลายทางที่ปรากฏในซีรีส์หรือภาพยนตร์ เพื่อตอบสนองความต้องการของแฟนซีรีส์ เราจึงรวบรวมจุดหมายปลายทางที่ถูกใช้เป็นสถานที่ถ่ายทำซีรีส์ภาคใหม่นี้ ให้ผู้เดินทางได้ดื่มด่ำและอินไปกับการเป็นหนึ่งในตระกูลแห่งตำนาน ด้วยฉากหลังที่ทำให้เรื่องราวการห้ำหั่นต่อสู้ในสงครามสุดยิ่งใหญ่นี้กลับมาโลดแล่นได้อีกครั้ง

มาราไซออน เทศมณฑลคอร์นวอลล์ สหราชอาณาจักร

  • หากนึกถึงการชมวิวชายฝั่งทะเลอันสวยงาม คงไม่มีจุดหมายไหนน่าสนใจไปกว่าคอร์นวอลล์อีกแล้ว ที่ มาราไซออน ตำบลเล็กๆ ตั้งอยู่ในมุมฝั่งตะวันตกเฉียงใต้ของอังกฤษ เป็นเมืองตลาดโบราณที่มีทั้งหาดทรายหนุ่มละเอียด ทะเลสีฟ้าใส และกระท่อมหินชาวประมงที่มีอายุกว่า 300 ปี ห่างออกไปเพียงครึ่งไมล์จากชายฝั่งของที่นี่ เป็นที่ตั้งของปราสาทบนเกาะเซนต์ไมเคิล (St. Michael’s Mount) ที่ถูกใช้เป็นสถานที่ถ่ายทำซีรีส์ภาคใหม่นี้ และขับรถออกไปจากมาราไซออนไม่ไกลนัก ผู้เดินทางจะพบกับชายหาดโฮลีเวลล์ (Holywell Beach) ที่นอกจากจะเป็นจุดยอดนิยมสำหรับเล่นเซิร์ฟแล้ว ยังเป็นสถานที่ถ่ายทำฉากการต่อสู้หลายฉากในซีรีส์มหากาพย์เรื่องนี้อีกด้วย
  • ที่พักแนะนำ : Marazion Hotel ที่พักที่ตั้งอยู่ในโรงเตี๊ยมเก่าในยุคคริสต์ศตวรรษที่ 17 และอยู่ไม่ไกลจากชายหาดพร้อมวิวทะเลที่มองออกไปเห็นป้อมปราการบนเกาะเซนต์ไมเคิล (St. Michael’s Mount)

ฮาร์ทแลนด์ เขตนอร์ทเดวอน สหราชอาณาจักร

  • คาบสมุทรฮาร์ทแลนด์ (The Hartland Peninsula) ตั้งอยู่ทางตอนเหนือของเทศมณฑลเดวอน ถูกยกให้เป็นชายฝั่งมรดกโลกที่ได้รับการยกย่องเรื่องความงามตามธรรมชาติอันโดดเด่น ที่นี่เหมาะสำหรับผู้ที่ชื่นชอบการเดินป่าและการถ่ายภาพเป็นอย่างมาก ด้วยทั้งทางเดินบนหน้าผาที่มาพร้อมวิวชายฝั่งกว้างสุดสายตา อีกทั้งยังมีดอกไม้และสัตว์ป่าหลากชนิด ใช้ชีวิตและเติบโตท่ามกลางแนวหินและเนินเขาเขียวขจี ซึ่งทำให้ที่แห่งนี้กลายเป็นอีกหนึ่งในสถานที่ถ่ายทำซีรีส์มหากาพย์ที่ผู้เดินทางสามารถสำรวจเส้นทางที่เต็มไปด้วยร่มเงาและพื้นที่ป่าไม้ที่เหล่านักแสดงเคยมาเยือน อีกทั้งยังสามารถชื่นชมชายหาดและน้ำตกต่างๆ ระหว่างเดินบนคาบสมุทรฮาร์ทแลนด์ (The Hartland Peninsula) หรือจะเลือกชมทิวทัศน์แนวชายฝั่งจากมุมสูงโดยขึ้นเฮลิคอปเตอร์ก็เป็นไอเดียที่น่าสนใจไม่แพ้กัน
  • ที่พักแนะนำ : Downes Cottages ตั้งอยู่บนคาบสมุทรฮาร์ทแลนด์ (Hartland Peninsula) เป็นบ้านพักตากอากาศที่ตั้งอยู่บนทุ่งหญ้าธรรมชาติและพื้นที่เพาะปลูกราบสูงซึ่งลาดลงไปยังชายฝั่งอย่างกลมกลืน และเพียงไม่กี่ก้าวจากที่พักผู้เดินทางจะได้พบกับทิวทัศน์ริมทะเลอันสวยงามของหาดในเดวอน

กาเซเรส แคว้นเอกซ์เตรมาดูรา สเปน

  • เมืองกาเซเรส ถือเป็นหนึ่งในเมืองที่สวยที่สุดทางตะวันตกของสเปน ซึ่งเป็นสถานที่อันทรงคุณค่าที่ถูกเลือกเป็นฉากหลังในการถ่ายทำซีรีส์ภาคหลัก อีกทั้งยังถูกใช้เป็นสถานที่ถ่ายทำของเมืองแห่งหนึ่งในซีรีส์ภาคใหม่นี้อีกด้วย เมืองกาเซเรสได้รับการประกาศให้เป็นแหล่งมรดกโลกโดยองค์การยูเนสโก (UNESCO) ด้วยสถาปัตยกรรมที่สวยงามอันเป็นการผสมผสานระหว่างสถาปัตยกรรมแบบโกธิคกับเรอเนซองซ์ การมาเยือนเมืองกาเซเรสจะทำให้ผู้เดินทางรู้สึกเหมือนตนเองหลุดไปอยู่ที่เมืองลึกลับในยุคกลาง
  • ที่พักแนะนำ : Apartamentos Plaza Mayor 35 ที่พักนี้ตั้งอยู่ในจัตุรัสเก่าแก่ที่ได้รับการบูรณะอย่างไร้ที่ติโดยคงคุณลักษณ์การออกแบบอย่างโอ่อ่าดั้งเดิมของคฤหาสน์ไว้ ซึ่งรวมถึงเพดานโค้ง พื้นกระเบืองแบบดั้งเดิมด้วยเช่นกัน

มอนซานโต แคว้นเซนโตร โปรตุเกส

  • ก้อนหินแกรนิตขนาดยักษ์ที่ฝังตัวอยู่บนทางลาดและกระจายอยู่ตามไหล่เขานั้นกลายมาเป็นผนังของบ้านเรือนในมอนซานโต หมู่บ้านซึ่งแสดงความเป็นโปรตุเกสได้ดีที่สุดและตั้งอยู่บนภูเขาที่มีเอกลักษณ์เฉพาะตัวนี้ตั้งอยู่ในเขต Castelo Branco ทางตะวันออกของโปรตุเกส สถานที่สุดพิเศษนี้ยังมีปราสาทอันงดงามในสไตล์ยุคกลางตั้งอยู่ จึงไม่น่าแปลกใจเลยว่าทำไมมอนซานโตจึงถูกเลือกเป็นฉากถ่ายทำซีรีส์มหากาพย์เรื่องนี้ ป้อมปราการของปราสาท Monsanto Castle แห่งนี้มีลานล้อมด้วยกำแพงและประตูโค้งสุดประณีต ซึ่งในปัจจุบันป้อมปราการนี้กลายเป็นเพียงซากปรักหักพัง ผู้มาเยือนสามารถปีนไหล่เขาขึ้นไปทางประตูทางเข้าซึ่งเป็นจุดที่ใช้ถ่ายทำซีรีส์ชิงบัลลังก์เรื่องนี้ เพื่อชื่นชมวิวทิวทัศน์สุดอลังการรอบปราสาทได้จากมุมสูง

ที่พักแนะนำ : Old House เป็นเกสต์เฮาส์หินแกรนิตโบราณจากคริสต์ศตวรรษที่ 15 ที่ตั้งอยู่ทางตะวันตกของมอนซานโต ผู้เข้าพักสามารถชื่นชมวิวภูเขาสุดตระการตาจากระเบียงห้อง อีกทั้งยังมีเส้นทางเดินเขาใกล้ ๆ ที่พักอีกด้วย

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

ข่าวสารการท่องเที่ยว

พาชมภาพรถไฟ KIHA 183 เวอร์ชันปรับปรุงใหม่ คาดเตรียมเปิดให้บริการนักท่องเที่ยวเร็วๆนี้

รถไฟ KIHA 183 เตรียมเปิดให้บริการ รถดีเซลรางปรับอากาศ ที่ประเทศไทยได้ซื้อต่อมาจากประเทศญี่ปุ่น เพื่อนำมาใช้บริการคมนาคมในเมืองไทย คาดเตรียมเปิดให้บริการนักท่องเที่ยวเร็วๆนี้ สำหรับรถไฟ KIHA 183 นี้ ทางการรถไฟได้ทำการซื้อมาจากบริษัท Hokkaido Railway Company (JR HOKKAIDO) ประเทศญี่ปุ่น มาจำนวน 17 คัน โดยไม่เสียค่าใช้จ่าย ซึ่งประกอบด้วย รถดีเซลรางปรับอากาศ แบบมีห้องขับสูง (High Cab) 40 ที่นั่ง จำนวน 8 คัน รถดีเซลรางปรับอากาศ แบบไม่มีห้องขับ 68 ที่นั่ง จำนวน 8 คัน และรถดีเซลรางปรับอากาศ แบบมีห้องขับต่ำ (Low Cab) 52 ที่นั่ง จำนวน 1 คัน และได้มีการส่งมอบรถมาถึงเมื่อวันที่ 13 ธันวาคม 2564 เพื่อทำการดัดแปลงเป็นตู้รถไฟ สำหรับให้บริการแก่ประชาชน และส่งเสริมการเดินทางท่องเที่ยวภายในประเทศ […]

Read More